Nhà hàng buffet hiện nay đang trào lưu ẩm thực được khá nhiều thực khách yêu thích, trong đó đa phần là các bạn trẻ. Việc được ăn thỏa thích mà vẫn biết được số tiền mình sẽ thanh toán, chính là điểm nhấn đặc biệt thu hút khách hàng của mô hình này. Ngoài việc chú ý đến độ ngon của thực phẩm, chất lượng phục vụ, thì thiết kế nhà hàng buffet đẹp cũng là một khâu quan trọng để giúp bạn kinh doanh tốt hơn.
Nhà hàng buffet là gì?
Buffet là một kiểu ăn dạng buổi tiệc bắt nguồn từ Châu Âu và hiện đang nổi ở Việt Nam. Khi ăn buffet thì bạn có thể tự do chọn món mình dùng không hạn chế về số lượng, chúng ta có thể đứng ăn hoặc ngồi ăn thoải mái mà vẫn có được không gian riêng tư cho mình.
Buffet phù hợp với những buổi tiệc có tính chất xã giao, bởi thời gian ăn buffet có thể kéo dài, đây là cơ hội để các thực khách có thể giao tiếp với nhau. Hình thức ăn buffet là hình thức trả tiền trọn gói, ăn theo suất nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt mọi người ăn ít, ăn nhiều hay không ăn. Thông thường, nhà hàng buffet đa phần là nướng (các món đồ nướng có thể về hải sản) hoặc thịt, lẩu, hải sản, món nhật, món hàn…
Thiết kế nhà hàng Buffet quan trọng hàng đầu
Điều đầu tiên, khi thiết kế nhà hàng buffet bạn cần phải lên được ý tưởng và cần được tư vấn chi tiết để tối ưu về chi phí, thời gian, tính thẩm mỹ cũng như tìm được đơn vị thiết kế phù hợp.
Tư vấn thiết kế nhà hàng buffet
Không chỉ riêng nhà hàng Buffet, mà trước khi muốn thiết kế tất cả các mô hình nhà hàng, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Điều này, sẽ giúp nhà hàng kinh doanh hiệu quả hơn. Vị trí, diện tích sẽ quyết định mô hình nhà hàng của bạn là ngoài trời, trong nhà, buffet lẩu nướng hay truyền thống.
Yếu tố rất quan trọng trong thiết kế ngoại cảnh là mặt tiền nhà hàng, bởi nó chính là điểm nhấn thu hút khách hàng khi họ chưa bước chân vào. Kiến trúc sư cần tỉ mỉ khắc hoạ được sự độc đáo, tinh tế để thu hút khách hàng và mang lại sự mới mẻ cho nhà hàng bạn.
Chủ đầu tư cần chú trọng thiết kế quầy Buffet, phải tạo không gian rộng rãi giúp khách hàng đi lại chọn món thuận tiện và thoải mái dù theo phong cách Âu hay Á. Để thực khách không tốn quá nhiều thời gian và công sức đi lại đến lấy thức ăn, thì quầy buffet nên đặt gần vị trí bàn ngồi của khách. Khía cạnh khác khi thiết kế quầy buffet, cần phải có độ cao hợp lí giúp khách hàng quan sát và lựa chọn món ăn dễ dàng.
Quầy buffet chuẩn sẽ giúp thực khách phân loại từng địa chỉ món ăn gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Lưu ý: Không được có sự pha trộn hỗn tạp giữa một số loại món ăn.
Xem thêm: Những phong cách thiết kế nhà hàng phổ biến nhất
Công ty thiết kế nhà hàng buffet chuyên nghiệp
Chính vì nguyên nhân trên, chủ đầu tư luôn tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng nói chung và nhà hàng buffet nói riêng. Công ty thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư lên phối cảnh không gian, ý tưởng, phong cách, và bản vẽ chi tiết nhất để trang trí nhà hàng buffet đẹp.
Nội Thất ATPlus là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn và xưởng nội thất riêng sẽ là đơn vị hàng đầu giúp bạn trang trí nhà hàng đẹp. Để tìm kiếm công ty thiết kế nhà hàng buffet chuyên nghiệp, báo giá cạnh tranh, phong cách đa dạng hãy tìm hiểu về Nội Thất ATPlus nhé!
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet
Vì đặc thù và tính cạnh tranh cao, bạn cũng cần phải có những tiêu chuẩn để thiết kế nhà hàng buffet theo phong cách riêng so với các nhà hàng khác.
Tiêu chuẩn kiến trúc nhà hàng buffet
Nhà hàng buffet là nơi dành cho những buổi tiệc đông người, nên cần một không gian rộng và thoáng đãng, để khách hàng có thể thư giãn thưởng thức ẩm thực. Có 2 dạng kiến trúc thiết kế nhà hàng buffet là ngoài trời và trong nhà, mỗi mô hình có một vài tiêu chuẩn thiết kế nhất định mà bạn cần nắm được.
Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà
Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà, các KTS cần lưu ý thiết kế lối đi rộng rãi và thoáng mát để khách hàng có thể thuận tiện đi lại lấy thức ăn, cũng như chiêm ngưỡng và ngắm nhìn các món ăn ngon gây thích thú.
Diện tích nhà hàng buffet trong nhà, phải đủ rộng để trang trí bàn ghế ngồi ăn hợp lý, tổi thiểu là + 400m2. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng buffet trong nhà cần để ý thiết kế chiều sâu để tạo thành không gian thoáng đãng.
Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời
Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời, cần những tiêu chuẩn như thoáng rộng tạo sự thư giãn tốt hơn đối với nhà hàng buffet trong nhà do không gian mở. Tuy nhiên, cần để ý vấn đề vệ sinh, bảo quản các món ăn ngon với không gian sạch không xảy ra bụi bẩn tại nhà hàng.
Điều này giúp các khách hàng đến với nhà hàng của bạn nhận thấy sự thư giãn và thoải mái hơn khi tham gia vào các buổi tiệc ngoài trời đầy thú vị.
Xem thêm: Những xu hướng thiết kế nhà hàng HOT nhất hiện nay
Tiêu chuẩn nội thất nhà hàng buffet
Thiết kế nhà hàng buffet cần phối hợp hài hòa về mặt tổng thể bao gồm màu sắc, ánh sáng và nội thất tạo thẩm mỹ gây ấn tượng với thực khách khi đặt chân tới nhà hàng.
Trang trí nội thất nhà hàng buffet thể hiện một phần nào phong cách nhà hàng của bạn, lựa chọn những món đồ nội thất sang trọng cùng với cùng một chút độc đáo, trẻ trung từ màu sắc mang lại vẻ hiện đại, nhưng không kém phần tinh tế cho nhà hàng.
Khu vực ăn uống của nhà hàng buffet, cần bố trí rộng hơn so với nhà hàng thông thường để phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn. Đặc trưng của buffet là khách hàng tự do di chuyển để chọn món ăn mình thích, nên rộng rãi là tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet được ưu tiên hàng đầu.
Thiết kế bàn ăn buffet cũng rất quan trọng đối với nhà hàng buffet. Nếu như bạn biết cách lựa chọn, trang trí thì sẽ mang lại hiệu quả tốt, tạo được ấn tượng với khách hàng. Giữa các bàn ăn buffet phải có khoảng cách đủ rộng và thuận tiện cho khách khi ăn, tránh gây khó chịu, kém thoải mái.
Vì là địa chỉ đáp ứng món ăn liên tục cho khách hàng, khi họ có nhu cầu nên thiết kế bếp trong nhà hàng buffet rất quan trọng. Ngoài bảo đảm tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế, bếp nhà hàng cần số lượng nhân viên đông, để đáp ứng nhu cầu lấy thức ăn liên tục của rất nhiều khách hàng.
Tiêu chuẩn mặt bằng không gian nhà hàng buffet
Không gian mặt bằng nhà hàng buffet, cần bố trí theo nguyên tắc vàng 50:30:20 đang được áp dụng tại quốc tế. Trong đó, bao gồm:
- 50% diện tích là khu vực cho phục vụ khách hàng ăn uống (dining area),
- 30% là khu vực bếp (kitchen)
- 20% là khu vực tổ chức dịch vụ nội bộ.
Xem thêm: Những lưu ý khi mở nhà hàng cho người khởi nghiệp
Mẫu thiết kế trang trí nhà hàng buffet đẹp
Nội Thất ATPlus xin giới thiệu một số mẫu thiết kế, trang trí nhà hàng buffet đẹp để các bạn có thể tham khảo.
Xem thêm: Các dự án thiết kế thi công nhà hàng của Nội Thất ATPlus
Quy trình thiết kế và thi công nhà hàng buffet
- Khảo sát mặt bằng rồi lên ý tưởng và tư vấn ban đầu cho khách hàng.
- Phác thảo mặt bằng và ý tưởng: Bước này là quan trọng nhất đối với kiến trúc sư của Nội Thất ATPlus và với khách hàng.
- Xây dựng ý tưởng trên số liệu thực tế: Nội Thất ATPlus cung cấp bản vẽ tính toán sơ bộ của công trình thiết kế nội thất nhà hàng trên mặt bằng 2D.
- Duyệt thiết kế 3D: Kiến trúc sư thiết kế sẽ mô phỏng trên bản vẽ 3D không gian nhà hàng của bạn.
- Duyệt hồ sơ thiết kế: Sau khi kết thúc quá trình thiết kế & trang trí, phác thảo và chi tiết, bạn sẽ được Nội Thất ATPlus cung cấp bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội ngoại thất, khách hàng có thể chủ động thi công hoặc tìm đối tác thi công.
- Thi công, sản xuất: Bước cuối cùng để có 1 không gian nội thất như ý muốn. Khách có thể nhờ Nội Thất ATPlus tư vấn nhà thầu hoặc trực tiếp thi công cho quý khách sau khi có bộ hồ sơ chi tiết.
Tại sao chọn Nội Thất ATPlus thiết kế nhà hàng buffet?
Nội Thất ATPlus là đơn vị thiết kế thi công hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng buffet độc đáo , mang đậm phong cách riêng thu hút thực khách.
- Đưa ra phong cách riêng, các ý tưởng trang trí độc đáo, riêng biệt cho từng dự án.
- Kết hợp hài hòa giữa các vật dụng nội thất, trang trí về kích thước, màu sắc…
- Giúp quá trình thi công dễ dàng hơn, đúng với yêu cầu của chủ đầu tư.
- Dự toán được kinh phí, tiến độ thi công của dự án, chủ động trong sản xuất thi công.
- Hạn chế, tránh được các rủi ro phát sinh trong quá trình thi công.
- Nội Thất ATPlus sở hữu xưởng sản xuất nội thất, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Hy vọng, qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về thiết kế nhà hàng buffet và những điều cần lưu ý, để có một nhà hàng được trang trí đẹp. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh nhà hàng buffet, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá thiết kế và thi công chi tiết nhất.
Liên hệ đơn vị thiết kế thi công Nội Thất ATPlus
- Văn Phòng: LK1-02, KĐT Roman Plaza, Đường Tố Hữu, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
- Xưởng Sản Xuất: TT Ngô Sài, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội.
- Hotline: 0386.30.3838
- Email: noithat.atplus@gmail.com
Xem thêm:
>>> Những khó khăn khi mở nhà hàng bạn cần biết
Bài viết liên quan
THIẾT KẾ QUÁN CAFE KHUNG THÉP TIỀN CHẾ CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Cùng với tính năng ưu việt và giá thành vừa túi, các mẫu thiết kế quán cafe khung thép tiền chế
THIẾT KẾ QUÁN CAFE HIỆN ĐẠI ẤN TƯỢNG NHẤT
Phong cách thiết kế quán cà phê ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của công
THIẾT KẾ THI CÔNG VĂN PHÒNG TẠI MỸ ĐỨC
Làm thế nào để có thể sở hữu được một thiết kế thi công văn phòng tại Mỹ Đức Hà Nội
THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ HÀNG TẠI MỸ ĐỨC
Thiết kế thi công nhà hàng là khâu vô cùng quan trọng khi kinh doanh nhà hàng. Nếu như những món
THIẾT KẾ THI CÔNG QUÁN CAFE TẠI MỸ ĐỨC
Thiết kế thi công quán cafe đẹp, chuyên nghiệp là điều mỗi chủ quán mong muốn khi mới bắt đầu kinh doanh.
THIẾT KẾ THI CÔNG QUÁN TRÀ SỮA TẠI MỸ ĐỨC
Hiện nay, nhu cầu thiết kế thi công quán trà sữa ngày càng phổ biến. Có nhiều mô hình quán trà