Thiết kế nội thất phòng nhân viên đẹp, đảm bảo công năng là phần quan trọng của mỗi công ty. Vậy nên thiết kế nội thất phòng nhân viên như thế nào? Tại sao thiết kế nội thất phòng nhân viên lại quan trọng. Hãy cùng Nội Thất ATPlus tìm hiểu ngay sau đây.

Thiết kế nội thất phòng nhân viên là gì?

Thiết kế nội thất phòng nhân viên là công việc sắp xếp, phân chia không gian, bố trí nội thất sao cho hợp lý và khoa học nhất. Nhằm đem lại một không gian làm việc tiện nghi, hiệu quả.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên còn đảm bảo các yếu tố về phong thủy, ánh sáng, màu sắc, công năng sử dụng,… Khi sở hữu văn phòng làm việc đẹp mắt và tối ưu, chắc chắn nó sẽ là yếu tố để hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của mọi nhân viên, cũng như sự phát triển của mỗi công ty.

Vì sao cần thiết kế nội thất phòng nhân viên?

Thiết kế nội thất phòng nhân viên mang lại các ưu điểm như sau:

  • Thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho dự án thi công
  • Giúp tận dụng được tối đa không gian và diện tích của văn phòng, đặc biệt là các văn phòng có diện tích nhỏ hẹp.
  • Thiết kế nội thất văn phòng nhân viên mang đến không gian làm việc hiệu quả và khoa học. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp và giá trị thương hiệu của công ty.

Thiết kế nội thất phòng nhân viên cần đảm bảo gì?

Để có một văn phòng đẹp và tiện nghi thì cần lưu ý một số yếu tố trong thiết kế sau đây.

Phong cách thiết kế phòng nhân viên phù hợp

Để xác định được phong cách nội thất phù hợp, bạn cần xem xét các yếu tố như: đặc trưng thương hiệu, sở thích của chủ công ty, diện tích không gian văn phòng, kinh phí,… Cần phải định hướng kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn kiểu phong cách nào để có được sự hài hòa nhất cho không gian.

Một số phong cách thiết kế nội thất văn phòng phổ biến có thể kể đến là: phong cách hiện đại, cổ điển, phong cách công nghiệp, phong cách văn phòng đa năng,… dựa vào nhu cầu, văn hóa công ty và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu phong cách phù hợp.

Đảm bảo tính tiện lợi trong thiết kế

Thiết kế không gian làm việc của nhân viên đảm bảo tính tiện lợi là một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cần có. Khi thiết kế nội thất cần bố trí các đồ dùng, nội thất văn phòng vừa đầy đủ lại vừa tiết kiệm được diện tích. Đồng thời, thiết kế, sắp xếp sao cho nhân viên có không gian riêng để tập trung mà vẫn có tính liên kết.

Có thể sử dụng các đồ dùng nội thất thông minh, đa năng, tích hợp nhiều tiện ích cho văn phòng. Vừa giúp tiết kiệm không gian làm việc rất nhiều quả mà vẫn đảm bảo mang lại sự hiện đại, tiện dụng cho mỗi nhân viên. 

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất văn phòng nhân viên cần có sự thoải mái. Bằng việc tạo ra không gian thoáng đãng, không gian có cây xanh. Đặc biệt, hãy chọn những mẫu ghế ngồi làm việc văn phòng êm ái cùng thiết kế lưng tựa và chân xoay tiện lợi để mang đến sự thoải mái, bảo vệ sức khỏe và cơ thể của các nhân viên.

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp, hiện đại

Ánh sáng khu vực làm việc nhân viên

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng nhân viên. Luôn đảm bảo có một nguồn ánh sáng hợp lý để không bị đau, mỏi mắt và có thể tập trung làm việc tốt hơn.

Nến sử dụng những loại ánh sáng đèn led công nghệ hiện đại có ánh đèn màu sắc trắng. Nhằm mang lại sự an toàn, không gây khó chịu cho mắt.

Đồng thời, không để ánh sáng chiếu trực tiếp lên màn hình máy tính sẽ khiến màn hình bị lóa gây khó khăn khi làm việc

Màu sắc chủ đạo

Nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với phong cách nội thất chủ đạo. Có thể phối màu theo màu sắc của thương hiệu công ty để tăng tính nhận dạng thương hiệu.

Bên cạnh đó, không nên để để văn phòng làm việc quá sặc sỡ, có thể giảm tông màu để tạo không gian thoải mái, dễ chịu hơn và không gây rối mắt.

Phong thuỷ nội thất phòng nhân viên

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất luôn được nhiều sự quan tâm. Phong thủy được cho rằng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự may mắn trong kinh doanh và phát triển của một doanh nghiệp. Vì vậy hãy thật chú ý đến yếu tố này. Hãy tham khảo thật kỹ từ sự tư vấn của các đơn vị nội thất giàu kinh nghiệm và uy tín.

Trên đây là những thông tin về thiết kế nội thất phòng nhân viên. Hy vọng sẽ giúp bạn có được không gian làm việc hiệu quả, thoải mái.

Nội Thất ATPlus chuyên thiết kế nội thất văn phòng các tỉnh: