Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng họp. Vậy làm sao để chọn được thiết kế phù hợp và cần lưu ý gì không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Nội Thất ATPlus nhé!

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh
Mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Tầm quan trọng của phòng họp trong công ty

Phòng họp trong công ty, bên cạnh vai trò là nơi để nhân viên của các phòng ban họp hành, lên ý tưởng, đưa ra các giải pháp, kế hoạch phát triển công ty.

Nó còn góp phần nâng cao hình ảnh của tổ chức, doanh nghiệp. Bởi vì, đây còn là địa điểm tổ chức các lễ ký kết hợp đồng, sự kiện của công ty,…. có sự tham gia của khách hàng, đối tác. Do đó, một phòng họp đẹp, chuyên nghiệp sẽ để lại trong lòng khách hàng ấn tượng tốt đẹp. Từ đó, tăng sự tin tưởng của họ khi hợp tác với công ty.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

Một phòng họp đẹp, thoải mái, được trang bị đầy đủ các thiết bị sẽ là động lực cho nhân viên làm việc và thảo luận nhiều hơn để đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế, đừng chỉ chú trọng vào thiết kế nội thất phòng nhân viên hay thiết kế nội thất phòng giám đốc mà còn phải để ý đến thiết kế phòng họp nữa nhé!

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

10 tiêu chuẩn trong thiết kế phòng họp đẹp

Khi thiết kế phòng họp, cần quan tâm đến 10 tiêu chuẩn sau đây:

Diện tích phòng họp

Một trong 10 tiêu chí thiết kế nội thất phòng họp đẹp, sang trọng cần chú ý là diện tích. Ở mỗi cơ quan, đơn vị, công ty, tùy vào số lượng nhân viên và nhu cầu sử dụng để thiết kế phòng họp nhỏ, lớn khác nhau. Về cơ bản, sẽ chia thành 3 loại:

– Phòng họp nhỏ tối thiểu khoảng 20m2 dành cho 10 – 20 người.

– Phòng họp vừa tối thiểu 40m2 dành cho 20 – 50 người.

– Phòng họp lớn tối thiểu 0,8m2/người dành cho 50- 100 người.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nam

Vị trí phòng họp

Yếu tố thứ hai trong 10 tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp là vị trí.

Vị trí phòng họp không chỉ ảnh hưởng  đến cảm xúc của các thành viên mà còn tạo thuận lợi cho việc đi lại họp hành giữa các phòng ban với nhau. Vì thế, cần chú ý đến các vấn đề sau:

Phong thủy trong thiết kế nội thất liên quan đến việc bố trí bàn ghế, nội thất trong phòng họp. Ngoài ra cần quan tâm đến hướng của cửa ra vào, cửa sổ để nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên,…

– Đảm bảo không gian yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi không gian bên ngoài và ngược lại.

– Không nên bố trí phòng họp ngay của chính hoặc ở những tầng quá cao/thấp. Việc này gây bất tiện cho việc đi lại cho nhân viên cũng như khách hàng khi tham gia các cuộc họp quan trọng của công ty.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nam

Cửa ra vào phòng họp

Khi thiết kế nội thất phòng họp không thể nào không quan tâm đến cửa ra vào. Thông thường sẽ có cửa chính & cửa phụ.

Với phòng họp nhỏ, diện tích dưới 10m2 nên thiết kế một cửa ra vào. Còn với những phòng có diện tích lớn hơn, trên 10m2 nên thiết kế 2 cửa ra vào. Trong đó, có một cửa chính và 1 cửa phụ đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như có thể ra vào mà không làm phiền đến diễn biến cuộc họp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nam

Về vị trí, nên đặt cửa ra vào thuận lối đi chung cho tất cả mọi người, hợp với hướng của phòng họp. Bên cạnh đó, cần cân nhắc đến diện tích, thiết kế của căn phòng để tạo nên tổng thể hài hòa. Có thể thêm rèm che cửa để tránh ảnh hưởng ngoại cảnh làm mất sự tập trung của nhân viên trong cuộc họp.

Chiều cao phòng họp

Để phòng họp thoáng rộng, bạn cũng cần tính toán chiều cao của nó kỹ lưỡng. Thông thường, chiều cao trần tối thiểu sẽ là 3 mét.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Nam Định

Thiết kế nội thất phòng họp

Trong thiết kế nội thất phòng họp, bạn cần đảm bảo có các đồ nội thất cơ bản như: bàn ghế, bục phát biểu, tủ đựng tài liệu, hệ thống âm thanh (loa, mic),… Nội thất phòng họp cần mang đến:

– Cảm giác thoải mái, dễ chịu tạo bầu không khí hiệu quả cho sự tranh luận.

– Sự đồng bộ, thống nhất, chuyên nghiệp, thoải mái nhưng không kém phần nghiêm túc.

– Các đồ vật được sử dụng đúng mục đích và phát huy hết công năng của nó.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Nam Định

Ánh sáng phòng họp

Ánh sáng phòng là một tiêu chuẩn không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất phòng họp. Có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ tạo sự thông thoáng, tươi sáng. Nhưng quan trọng hơn cần đầu tư hệ thống đèn đáp ứng tiêu chuẩn khi dùng máy chiếu.

thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội

Cách âm phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc thảo luận quan trọng về vấn đề của công ty. Chính vì thế, để đảm bảo tính bảo mật cũng như không bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh cần có các tiêu chuẩn về cách âm.

Trang trí thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hải Phòng

Có thể dùng các vật liệu cách âm tốt như: trần thạch cao, cao su non, vách ngăn cách âm bằng bông thủy tinh, cách âm cho sàn, trần & tường,…

Thông gió phòng họp

Để tạo sự thoáng đãng cho không gian, thiết kế nội thất phòng họp cũng cần lưu tâm đến hệ thống thông gió và điều hòa hợp lý. Từ đó, làm cho nhân viên không cảm thấy ngột ngạt, bí bách mỗi khi họp.

Trang trí thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hải Phòng

Trang trí phòng họp

Trang trí phòng họp cũng là một cách để nâng tầm giá trị của công ty trong mắt khách hàng, đối tác. Nên trang trí theo hướng thanh lịch, nhẹ nhàng, nhưng không kém phần tinh tế khi thêm chi tiết tạo điểm nhấn. Đặc biệt, phải theo phong cách thiết kế nội thất phòng họp chung để tạo sự thống nhất.

Trang trí thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hải Phòng

Phong thủy phòng họp

Yếu tố thứ 10 trong thiết kế nội thất phòng họp là phong thủy. Cần chú ý đến các yếu tố:

– Kiểu dáng & cách bố trí bàn ghế. Ví dụ các kiểu dáng bàn tròn hoặc oval mang ý nghĩa hội tụ tài lộc, may mắn cho cơ quan, doanh nghiệp.

– Đồ trang trí như cây xanh, tranh treo tường,… làm tăng thêm sức sống & điểm nhấn cho căn phòng.

– Hướng cửa, ánh sáng phòng họp,…

Thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Lưu ý khi thiết kế phòng họp hiện đại và chuyên nghiệp

Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế phòng họp hiện đại và chuyên nghiệp. Cùng tham khảo nhé!

Tạo điểm nhấn

Khi thiết kế nội thất đừng quên tạo điểm nhấn cho không gian nhé! Nó không chỉ kích thích sự sáng tạo, tinh thần làm việc của nhân viên. Mà còn giúp tạo điểm cộng trong mắt khách hàng, đối tác vì sự tinh tế, chuyên nghiệp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

Không gian thoải mái

Tạo ra không gian thoải mái là điều bạn phải lưu tâm khi thiết kế nội thất phòng họp. Không gian thoải mái góp phần nâng cao chất lượng cuộc họp. Nhân viên sẽ tích cực thảo luận để nêu ra các ý tưởng độc đáo, hay đề xuất biện pháp để giải quyết vấn đề hiệu quả hơn,…

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ cũng được đề cao khi thiết kế nội thất phòng họp. Phòng họp đẹp hiện đại thể hiện qua phong cách thiết kế, lựa chọn nội thất, cách trang trí & phối màu,…

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

Phù hợp với số lượng nhân sự

Định hướng thiết kế phòng họp đương nhiên hướng đến phù hợp với số lượng nhân sự.  Với phòng họp nhỏ, không nên chọn thiết kế phức tạp, trang trí rườm rà mà càng đơn giản càng tốt.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hải Phòng

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Nội Thất ATPlus về thiết kế nội thất phòng họp sang trọng, hiện đại. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

 >>> Xem thêm: 

bao-gia-button