Với mỗi năm, xu hướng thiết kế văn phòng làm việc lại có sự khác nhau. Để không gian làm việc của bạn trông đẹp mắt hơn. Hãy cùng Nội Thất ATPlus điểm qua những xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nổi bật nhất ngay sau đây.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh
Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc theo không gian

Không gian văn phòng là yếu tố khá quan trọng khi thiết kế phòng làm việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh, giúp không khí trong lành, đem lại không gian làm việc thoải mái. Từ đó, làm giảm mức độ căng thẳng cho nhân viên. Đồng thời, giúp truyền cảm hứng sáng tạo, cải thiện được tâm trạng của mọi nhân viên từ đó nâng cao chất lượng công việc.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Có thể bố trí cây xanh ở trên chính bàn làm việc hoặc các vách ngăn trong văn phòng hay các góc tường.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Sở hữu không gian văn phòng mở là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại. Với không gian làm việc rộng rãi, giúp tạo sự thoải mái cũng như tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên. Đồng thời, thúc đẩy được sự tương tác giữa các cá nhân, giúp cho các nhân viên có thể dễ dàng di chuyển để thảo luận công việc khi cần thiết.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Bên cạnh đó, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng này còn giúp cho chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc đầu tư trang thiết bị, đồ dùng tại văn phòng.

Xu hướng thiết kế văn phòng đa chức năng

Ngày nay, với mức chi phí thuê văn phòng khá đắt đỏ, thì nhiều người lựa chọn cách thiết kế những văn phòng đa chức năng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại đa chức năng đem lại một không gian chung tối ưu. Giúp mọi người có thể dễ dàng dùng vào nhiều mục đích khác nhau như làm việc, họp hành, nghỉ ngơi, khu giải trí,…

Xu hướng thiết kế văn phòng lai

Việc áp dụng xu hướng thiết kế văn phòng lai là tận dụng những ưu điểm của một văn phòng truyền thống và văn phòng mở. Từ đó, thúc đẩy khả năng sáng tạo của nhân viên, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Ưu điểm văn phòng lai là:

– Tạo sự riêng tư cho nhân viên khi cần.

– Trở thành một không gian thoáng đãng, giúp nhân viên thoải mái.

– Là một không gian linh hoạt vừa có sự riêng tư vừa có không gian sinh hoạt chung.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Phong cách tối giản được xem là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng được sử dụng phổ biến. Bởi nó không chỉ giúp tối ưu diện tích mà còn giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng này, ưa chuộng sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn, đa chức năng. Chẳng hạn như những tấm kính trong suốt hoặc các loại vách ngăn di động. Để mang đến một không gian linh hoạt, rộng rãi, đảm bảo yếu tố công năng và hiện đại cho văn phòng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Thiết kế văn phòng nghệ thuật

Xu hướng thiết kế văn phòng nghệ thuật không bị gò bó, khô khan. Mang đến không gian làm việc đầy nghệ thuật, hiện đại và sáng tạo. Có thể thêm các chi tiết như: hình ảnh, đồ trang trí, nội thất độc đáo… để làm nổi bật không gian và thương hiệu doanh nghiệp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nam

Thiết kế văn phòng cổ điển kết hợp hiện đại

Thiết kế không gian làm việc theo xu hướng tân cổ điển mang đến một không gian sang trọng, có tính thẩm mỹ cao. Với phong cách này, còn đảm bảo được công năng sử dụng của một văn phòng nhờ vào trang thiết bị hay nội thất hiện đại.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Nam Định

Thông thường, các văn phòng được thiết kế theo xu hướng tân cổ điển sẽ được sử dụng những màu trầm ấm. Kết hợp với trắng, nâu đất hay vàng nhạt để mang đến cảm giác ấm áp và cổ điển.

Thiết kế văn phòng kiểu nhớ nhà

Để tạo cảm giác gần gũi, thoải mái như ở nhà, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến xu hướng nội thất văn phòng hiện đại kiểu nhớ nhà. Hầu hết với phong cách thiết kế nội thất văn phòng này, các kiến trúc sư sẽ tối ưu các phòng như phòng nghỉ, phòng ăn, phòng vui chơi,…

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nam

Thiết kế văn phòng sử dụng vật liệu tái chế

Gần đây, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bằng các vật dụng tái chế nhận được nhiều sự quan tâm. Với những vật liệu gần như là bỏ đi, không còn giá trị, các kiến trúc sư sẽ biến nó trở thành những đồ dùng trong văn phòng, hoặc đồ trang trí ấn tượng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nam

Từ đó, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, làm giảm rác thải, bảo vệ môi trường, mà còn mang đến một không gian nghệ thuật đầy sáng tạo.

Thiết kế văn phòng tạo câu chuyện thương hiệu

Kiểu thiết kế văn phòng này sẽ là nơi thể hiện văn hóa, thương hiệu của công ty. Bằng cách thể hiện thông qua logo, màu sắc chủ đạo,…  Đây sẽ là cảm hứng làm việc của nhân viên cũng như là yếu tố giúp thu hút khách hàng và đối tác cực tốt.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Nam Định

Thiết kế văn phòng đa sắc màu

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng theo xu hướng đa sắc màu giúp không gian thêm năng động, trẻ trung. Với việc lựa chọn màu sắc đối lập hay nhiều sắc màu trong cùng một không gian. Giúp tạo cảm giác độc đáo, gây hứng thú cho nhân viên khi làm việc. Đồng thời mang đến sự nổi bật và phá cách cho doanh nghiệp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Nam Định

Xu hướng thiết kế văn phòng theo mô hình

Việc chọn lựa xu hướng thiết kế văn phòng theo mô hình được nhiều người quan tâm. Tìm kiếm mô hình văn phòng phù hợp sẽ đem lại không gian làm việc hiệu quả.

Mô hình văn phòng chia sẻ

Thi công thiết kế không gian làm việc theo mô hình văn phòng chia sẻ giúp tạo ra một không gian vừa tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí. Đồng thời tăng cường tính hợp tác cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với xu hướng thiết kế văn phòng làm việc như vậy, cho phép nhiều doanh nghiệp tổ chức và cá nhân dùng chung một không gian làm việc với nhau.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hải Phòng

Mô hình văn phòng ảo

Mô hình văn phòng ảo khá mới mẻ tại nước ta. Đặc điểm của loại mô hình này là các doanh nghiệp không cần phải dọn đồ đạc, nội thất đến văn phòng ảo, mà chỉ cần đặt biển hiệu, logo hay thông tin liên hệ của mình tại đó là được. Khi cần thiết, chủ đầu tư vẫn sẽ cung cấp phòng họp, phòng hội thảo,… cho các doanh nghiệp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

Mô hình văn phòng 2M

Xu hướng thiết kế mô hình văn phòng này chưa phổ biến tại nước ta. Trên thực tế, mô hình văn phòng 2M ra đời như một giải pháp để các doanh nghiệp có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19 cho nhân viên.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

Với kiểu thiết kế phòng làm việc theo mô hình này, các kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống các vách ngăn kính để đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho nhân viên. Vừa đảm bảo sự thoáng đãng, rộng rãi vừa có thể tối ưu diện tích tốt nhất.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Hơn nữa, vị trí làm việc của nhân viên cũng sẽ được sắp xếp lại để đảm bảo khoảng cách 2m. Từ đó, sẽ tạo ra các không gian trống và được trang trí bằng một số cây xanh hay tủ kệ để không gian làm việc đẹp mắt hơn.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Ninh Bình

Trên đây là những xu hướng thiết kế văn phòng thịnh hành nhất mà Nội Thất ATPlus đã cập nhật đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được thiết kế phù hợp doanh nghiệp mình.

Nội Thất ATPlus chuyên thiết kế nội thất văn phòng các tỉnh:

bao-gia-button