“Phi thương bất phú” là quan điểm của rất nhiều người, tuy nhiên không hẳn ai kinh doanh cũng dễ giàu. Ngoài các yếu tố về con người, chi phí, thì may mắn là điều cần thiết. Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng được đánh giá dựa trên các yếu tố như hướng nhà hàng, cách bố trí vật thể, màu sắc. Giúp cho người chủ có thể hạn chế rủi ro, kinh doanh hiệu quả hơn.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng
Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

Tại sao tuân thủ phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

Yếu tố phong thuỷ được quan tâm hàng đầu khi xây dựng và thiết kế nhà hàng, một số lợi ích mà phong thuỷ mang lại cho bạn trong kinh doanh như sau:

  • Giúp chủ nhà hàng chọn được đúng hướng xây.
  • Thiết kế theo phong thuỷ sẽ tạo cho nhà hàng hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và kể cả các công năng.
  • Tạo được sự yên tâm, thoải mái từ đó phát triển trong việc làm ăn
  • Có được những số đo đẹp của cửa chính, cửa phụ, cổng đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Nội Thất ATPlus luôn đồng hành cùng bạn. 

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong thuỷ

Ngày nay, phong thuỷ không chỉ dừng lại ở việc chọn hướng hay vị trí cơ sở kinh doanh, mà nó còn được quan tâm bởi nhiều yếu tố khác như: Không gian bên trong, màu sắc, lối ra vào… Chọn riêng cho mình một phong cách phù hợp với thiết kế phong thuỷ, cùng xem báo giá thiết kế để biết thêm chi tiết.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

Các yếu tố về phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng sẽ được mô tả và lưu ý bên dưới sau đây:

1. Vị trí nhà hàng

Vị trí đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến 50% sự thành công quán ăn, nhà hàng của bạn, nếu vị trí tốt sẽ thu hút được nhiều lượt khách hàng. Ngoài việc chọn được vị trí trung tâm, đông đúc người qua lại để phát triển nhà hàng, thì bạn cũng nên chú ý vào vị trí đó có phù hợp với phong thuỷ hay không. Các yếu tố phong thuỷ cần phải chú ý đến khi thiết kế nhà hàng như sau:

  • Không xây dựng cạnh những toà nhà quá lớn.
  • Không xây dựng ở vị trí hẻm cụt, hoặc nơi có đường giao thông đâm thẳng vào.
  • Tránh chọn vị trí bên phải các góc đường cua, đường rẽ.

2. Không gian bên trong nhà hàng

Ngoài vị trí nhà hàng, không gian bên trong là yếu tố chính để khách lựa chọn làm địa điểm hay tới lui nhất. Một nhà hàng bắt mắt sẽ bố trí bàn ghế hài hoà trong tổng không gian, điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự thoải mái, rộng rãi và riêng tư. Ngược lại, việc bàn ghế san sát quá nhiều, sẽ tạo nên chật chội và ngột ngạt làm khách hàng khó chịu hơn.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

3. Màu sắc phong thủy nhà hàng

Màu sắc trong nhà hàng, quán ăn cũng quyết định nên phong cách của nhà hàng đó, không chỉ tạo cho khách hàng một cảm giác thèm ăn, mà còn cho họ cảm giác thoải mái. Nếu theo tông màu nhẹ nhàng thì tạo sự ấm cúng, mát mẻ, ngoài ra việc chọn lựa màu sắc hợp với mệnh chủ nhà hàng, sẽ giúp cho việc kinh doanh phát triển thuận buồm xuôi gió hơn.

Xem thêm: Cách quản lý nhà hàng hiệu quả cho người mới

4. Ánh sáng nhà hàng

Để có được điểm nhấn, đa số các nhà hàng sẽ kết hợp khéo léo giữa ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn điện và bóng tối để thêm thu hút. Ngoài ra, sẽ tạo được khoảng không gian riêng tư, nơi khách hàng luôn mong muốn nơi ăn uống cũng là nơi nói chuyện, gặp gỡ với nhau.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

5. Lối vào nhà hàng

Một lối đi đẹp, rộng rãi khiến khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình, cửa mở đối với họ. Trong phong thuỷ thiết kế nhà hàng, lối đi đẹp giúp cho đường khí dễ lưu thông và vận chuyển dễ dàng hơn. Ưu tiên diện tích để tạo lối vào nhà hàng rộng rãi, đẹp để chào đón nhiều khách hàng.

6. Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài

Như theo kinh nghiệm thiết kế nhà hàng, bàn thờ ông thần tài nhà hàng nào cũng nên phải có, tuy nhiên nếu đặt không đúng chỗ sẽ khó phát huy tác dụng. Chủ nhà hàng lưu ý một số điểm khi đặt bàn thờ ông thần tài như sau:

  • Đặt gần vị trí cửa ra vào hoặc những vị trí có khí lưu thông.
  • Không đặt tại những vị trí góc khuất, dưới cầu thang.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

7. Vị trí bếp trong nhà hàng

Theo phong thuỷ bếp là nơi có ảnh hưởng đến tài lộc nhà hàng của bạn, ngoài ra nên chú ý vị trí bếp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, để khách hàng an tâm hơn khi đến nhà hàng của bạn. Tốt nhất nên đặt tại các vị trí như sau để đảm bảo:

  • Nhà bếp nên ở vị trí kín gió.
  • Không nên đặt ở vị trí đối diện góc chéo, góc nhọn, nhà vệ sinh hoặc cửa ra vào.
  • Tại khu vực bếp nấu tránh để chổi và bếp nấu không nên đặt tại vị trí đối diện tủ lạnh.

8. Trang trí vật dụng, vật phẩm phong thủy

Các vật dụng, vật phẩm được trang trí theo phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng:

  • Chuông: Đây là vật tượng trưng cho may mắn, tài lộc và vui vẻ.
  • Gương: Gương đại diện cho sự phát đạt bởi có tính năng phản chiếu, ngoài ra gương còn giúp cho không gian nhà hàng thêm rộng rãi.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

9. Trang trí cây phong thủy cho nhà hàng

Cây xanh là yếu tố giúp cho nhà hàng hoà hợp luồng không khí mát mẻ, tươi xanh cho nhà hàng. Thêm nữa, thiết kế nội thất nhà hàng có nhiều cây xanh giúp cho nhà hàng thêm nhiều thịnh vượng, tài lộc.

Xem thêm: Những chi phí cần đầu tư khi mở nhà hàng

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy thiết kế nhà hàng

1. Tránh khai trương nhà hàng vào tháng 7

Tháng 7 hay còn gọi là tháng “cô hồn” và được xem là không tốt, cấm kỵ khi khai trương bất kỳ sự khởi hành nào. Quan niệm cho rằng tháng này sẽ xuất hiện nhiều ma quỷ nên cần tránh khai trương vào tháng này để khỏi bị ế ẩm.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

2. Tránh xoay lưng ra ngoài khi bán hàng

Không chỉ là phong thuỷ, việc xoay lưng ra ngoài khi bán hàng khiến khách hàng có cảm giác không được tôn trọng. Cách tốt nhất để tạo nên được dịch vụ chuyên nghiệp thì đào tạo nhân viên trước khi nhà hàng bắt đầu mở cửa, tránh những hiểu nhầm không hay từ khách hàng.

3. Tránh để bàn tính, máy tính nằm sấp

Máy tính là vật dụng để tính tiền, vì vậy tránh việc để bàn tính hay máy tính nằm sấp. Đó là việc kiêng kị, cho rằng sẽ vận may và tài lộc nhà hành bị đuổi đi, cần lưu ý vấn đề này tại quầy tính tiền nhà hàng.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

4. Tránh nhập hàng, quan hệ làm ăn vào ngày xấu

Trong những mối quan hệ làm ăn cần được coi ngày cẩn thận, tránh chọn ngày xấu để hợp tác. Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng, ngày xấu ảnh hưởng không tốt trong làm ăn kinh doanh, tạo sự bất trắc và gặp chuyện không may, xui rủi. Vì vậy, trước khi nhập hàng, gặp gỡ đối tác nên chọn ngày giờ đẹp để tiến hành, tránh các ngày tam nương, ngày nguyệt kỵ.

Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất ATPlus về phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng, nếu bạn cần giải đáp hay bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng uy tín.

Xem thêm:

>>> Cần chuẩn bị những gì khi mở nhà hàng?

>>> Kinh nghiệm mở nhà hàng thành công

>>> Lưu ý khi mở nhà hàng cho người khởi nghiệp

>>> Những mẫu thiết kế nhà hàng buffet đẹp

>>> Sai lầm cơ bản cần tránh khi mở nhà hàng

>>> Vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng