Với sự cạnh tranh ngày càng chóng mặt như vậy, chủ nhà hàng cần phải thận trọng hơn trong từng bước đi, đặc biệt tránh các sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng là bước đi đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu cuộc đua của mình. Các sai lầm đó, sẽ được Nội Thất ATPlus liệt kê như sau:

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp
Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

1. Không lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng

Nội Thất ATPlus hiểu được rằng, việc thực hiện kinh doanh theo cảm tính sẽ không mang lại hiệu quả. Có được một bảng kế hoạch cụ thể theo tháng hoặc theo quý, sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn, biết được từng điểm mạnh và điểm yếu của nhà hàng để khắc phục và hoàn thiện.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

Những kế hoạch có thể là hoạt động Marketing, nhân sự, những yếu tố chính góp phần làm bảng kế hoạch rõ ràng và cải thiện hoạt động kinh doanh hàng ngày. Vì vậy, trước khi bắt đầu bắt tay vào việc kinh doanh, bạn cần phải có được một mục tiêu và bảng kế hoạch cụ thể, đó sẽ là động lực thúc đẩy nhà hàng phát triển mạnh hơn.

2. Địa điểm nhà hàng không hợp lý

Một yếu tố quan trọng quyết định đến lượng khách của bạn chính là địa điểm, không có gì đáng nói nếu như địa điểm nhà hàng bạn sắp kinh doanh tại trung tâm thành phố hoặc gần những địa điểm du lịch đông khách. Vì vậy, chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp là điều cần thiết để bắt đầu, sau khi chọn được địa điểm bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ báo giá thiết kế.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

3. Có tư tưởng bảo thủ

Điều gây khó khăn khi mở nhà hàng, chính là mang một tư tưởng bảo thủ, không lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác. Có thể bạn có những quyết định riêng và hiểu được ngữ cảnh hoạt động kinh doanh của mình, nhưng điều đó chưa chắc đúng. Nếu có thể, hãy lắng nghe bất kỳ các ý kiến của mọi người, từ đó chọn lọc ý kiến bản thân cho rằng phù hợp, sẽ giúp nhà hàng ngày càng hoàn thiện hơn.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

Xem thêm: Phong thuỷ trong thiết kế nhà hàng giúp thu hút khách

4. Thiếu vốn đầu tư

Đây là yếu tố ảnh hưởng tới tâm lý của các chủ nhà hàng trước khi bắt đầu, đó là điều kiện cần thiết và quyết định việc kinh doanh có đi được lâu dài hay không. Vì vậy, trước khi mở nhà hàng sẽ bắt buộc bạn suy xét cẩn thận nguồn tài chính của mình, nếu nguồn chi phí ít, thì nên xem xét hay cắt bỏ các yếu tố không cần thiết đi. Đó là một trong những cách quản lý nhà hàng hiệu quả nhất.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

5. Nghĩ “sẽ kiếm được tiền ngay sau khai trương”

Khi mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì? Rất nhiều thứ cần chuẩn bị ngày khai trương, nên việc kiếm ngay được tiền sau khai trương là không thể. Giai đoạn này tốn kém nhiều chi phí cụ thể: Chi phí Marketing để truyền thông thương hiệu của mình, chi phí sự kiện (múa lân, hình ảnh), chi phí giảm giá ngày khai trương nếu có.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

Và thời gian để nhiều người biết tới nhà hàng không phải là ngày một ngày hai mà cả một quá trình cần phải gầy dựng, nhiều nhà hàng còn phải bù lỗ vì những chi phí phát sinh thêm trong giai đoạn đầu.

6. Không xây dựng quy trình và đào tạo nhân viên

Nhà hàng chuyên nghiệp yêu cầu có một quy trình chuẩn và đào tạo hình ảnh nhân viên thật chuyên nghiệp. Nếu nhà hàng bạn có nhiều món ngon, nhưng thái độ phục vụ của nhân viên và dịch vụ không tốt thì khách hàng chỉ ghé một lần duy nhất. Ngày nay, hầu hết các nhà hàng đều đặt tiêu chuẩn dịch vụ lên trên hết, khiến cho khách hàng cảm thấy “mát lòng” và giới thiệu được nhiều người tới hơn nữa.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

7. Tập trung cho cái bạn thích

Không nên quá tập trung vào những điều mình thích, mà quên đi nhà hàng là để phục vụ khách hàng, muốn kinh doanh nhà hàng cần ghi nhận ý kiến chân thành của người khác, đặc biệt người có góc nhìn là người khác hàng.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

Xem thêm: Cách quản lý nhà hàng hiệu quả cho người mới

8. Cố gắng làm hài lòng mọi người

Cần gạt bỏ ngay suy nghĩ này, nếu bạn đang cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, chắc chắn rằng bạn phải là người biết lắng nghe có chọn lọc. Việc mua cái này hay sửa cái khác để làm hài lòng tất cả thì chỉ làm tốn thời gian, công sức và tiền bạc hơn mà thôi. Kinh doanh một nhà hàng, còn phụ thuộc vào tài chính và nhiều yếu tố khác bạn đang có, hãy định hình kiểu cách mình hướng tới trước khi xây dựng nhé.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

9. Thiếu chuẩn bị cho ngày khai trương nhà hàng

Ngày khai trương là ngày bận rộn và yêu cầu chỉnh chu nhất, vì sẽ có nhiều khách hàng lạ kể cả người thân của bạn. Họ sẽ đưa ra đánh giá cho ngày đầu tiên và kể cả ấn tượng sau này, vì thế cần chuẩn bị thật kỹ càng cho ngày khai trương nhé.

Những sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng thường gặp

10. Chủ đầu tư quên nhiệm vụ của mình

Điều này rất hiếm khi xảy ra, nhưng chắc chắn nhất thì bạn nên đưa ra danh sách các công việc cụ thể cần làm, hoặc có thể nhắn tin, gọi điện nhắc nhở nhiệm vụ để tránh thiếu sót hơn.

Trên đây, Nội Thất ATPlus đã chia sẻ 10 sai lầm cơ bản khi mở nhà hàng bạn cần tránh, khi khởi nghiệp kinh doanh. Hy vọng, những thông tin này, giúp bạn có vài kinh nghiệm mở nhà hàng để phát triển mô hình nhà hàng của mình. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

>>> Phong cách thiết kế nhà hàng phổ biến nhất

>>> Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mới nhất

>>> Xu hướng thiết kế nhà hàng HOT nhất hiện nay

>>> Cần chuẩn bị những gì khi mở nhà hàng?

>>> Kinh nghiệm mở nhà hàng thành công

>>> Lưu ý khi mở nhà hàng cho người khởi nghiệp

bao-gia-button