Lao đầu vào kinh doanh quán cafe vì nhìn thấy những lợi nhuận trước mắt, dẫn đến những rủi ro lớn trong đầu tư. Chính vì thế, bạn cần có những chiến lược hợp lý và nhìn nhận những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe để không mắc phải sai lầm. Với bài viết này, Nội Thất ATPlus chia sẻ một số tips cần tránh khi kinh doanh quán cafe, cho những ai mới bắt đầu kinh doanh. Cùng theo dõi nhé!

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe
Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

1. Sai lầm khi chọn mặt bằng kinh doanh

Một trong những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe đó là lựa chọn mặt bằng không phù hợp. Mặt bằng có ảnh hưởng rất lớn đến thành công tiếp cận khách hàng, đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Đừng vì nôn nóng mà chọn đại một địa điểm không phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn hoặc vì tiết kiệm mà tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

2. Sai lầm trong thiết kế

Khách hàng không thể nào biết được quán cafe của bạn có nước uống ngon hay không, nhân viên thân thiện đến mức nào nếu họ chưa bao giờ đến. Chính vì thế, thiết kế đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng, đồng thời lôi kéo họ quay lại. Chính vì thế, bạn cần chọn thiết kế quán phù hợp với mô hình kinh doanh, khách hàng mục tiêu.

Ví dụ, bạn đang muốn mở một quán cafe đơn giản, nhẹ nhàng dành cho các bạn trẻ từ 18 trở lên, thích chụp hình và chủ yếu là nữ thì không nên chọn các thiết kế mạnh mẽ như công nghiệp. Đặc biệt, không nên copy phong cách của những quán cafe khác, nếu bạn không muốn để lại ấn tượng xấu, nên chọn cho mình một phong cách riêng nhé!

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

3. Những sai lầm về tiền lương

Trong quá trình kinh doanh, một trong những khó khăn khi mở quán cafe mà chủ quán gặp phải là tiền lương cho nhân viên. Nếu quán làm ăn phát đạt thì không sao, nhưng nếu thời gian đầu thua lỗ thì cần tính đến sử dụng khoản vốn lưu động dự trữ để chi trả tiền lương. Ngoài ra, số tiền dự phòng còn giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh và cuộc sống cá nhân nếu bạn không có công việc nào khác hỗ trợ tài chính.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

Xem thêm: Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe thu hút khách

4. Không còn tiền tiết kiệm

Để mở một quán cafe, bạn cần có vốn để trang trải các chi phí ban đầu (có thể xem thêm bài viết “mở quán cafe cần những gì” của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé), và các phi phí phát sinh khác. Do đó, ngoài các khoản vay thì chắc chắn phải hy sinh một số tiền tiết kiệm cá nhân, và đương nhiên những rủi ro khi mở quán cafe là không lường trước được, bạn có thể mất trắng số tiền tiết kiệm của mình nếu điều đó xảy ra.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

5. Không kiểm soát dòng tiền của quán

Tài chính – vấn đề đau đầu đối với tất cả các nhà kinh doanh chưa có kinh nghiệm. Trong một vài năm đầu, có thể số tiền chi thực tế sẽ vượt so với kế hoạch ban đầu, xuất hiện các khoản chênh lệch thu chi không biết nguyên nhân… Đây là một trong các sai lầm cần tránh khi mở quán cafe đáng lưu tâm để vận hành hoạt động kinh doanh thuận lợi.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

6. Không nắm bắt nhu cầu thị trường

Nhiều nhà kinh doanh chỉ chăm chăm vào dự toán chi phí mặt bằng, thiết kế, nguyên vật liệu mà quên đi việc nắm bắt nhu cầu thị trường. Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe là đây, vì nhu cầu thị trường luôn thay đổi, nên thế cần phải nghiên cứu và đưa ra các chiến lược đúng đắn để không tụt lại phía sau.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

Xem thêm: Cách quản lý quán cafe hiệu quả cho người mới

7. Phụ thuộc vào nhân sự

Nhân viên được xem là một trong các nhân tố đóng góp vào sự thành công của quán cafe, tin tưởng nhân viên cũng là cách để họ gắn bó với quán cafe của bạn, nhưng cũng cần có nội quy, chính sách rõ ràng đảm bảo quyền lợi của hai bên và cách quản lý quán cafe hiệu quả.

Tin tưởng không có nghĩa là phụ thuộc vào nhân viên, đã có một số trường hợp như nhân viên nghỉ việc không báo trước, làm việc không theo quy định khiến cho quán bị tổn thất và ảnh hưởng đến hình ảnh của quán cafe.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

8. Áp lực về thời gian

Áp lực về thời gian là điều không thể tránh khỏi với những chủ quán trong giai đoạn đầu mở quán cafe. Tuy nhiên, không thể nôn nóng dẫn đến những quyết định sai lầm, thành công sẽ đến nếu như bạn kiên trì với mục tiêu và bình tĩnh xử lý những rủi ro xảy đến.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

9. Không dành thời gian cho bản thân

Thời gian đầu mở quán cafe, bạn hầu như dành một 100% thời gian, công sức cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở quán cafe của nhiều người, tập trung quá mức sẽ vắt kiệt sức lực của bạn. Ngoài ra, áp lực thành công đè nặng khiến bạn dễ rơi vào tình trạng stress. Chính vì thế, bạn nên dành thời gian cho bản thân, có lịch nghỉ ngơi hợp lý, để làm việc với trạng thái sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

Hy vọng, qua bài viết chia sẻ về những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe của Nội Thất ATPlus có thể giúp ích cho bạn trong điều hành hoạt động kinh doanh quán cafe. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế sáng tạo, thi công quán cafe nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với Nội Thất ATPlus để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem thêm:

>>> Phong cách thiết kế quán cafe phổ biến nhất

>>> Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe mới nhất

>>> Xu hướng thiết kế quán cafe HOT nhất hiện nay

>>> Cần chuẩn bị những gì khi mở quán cafe?

>>> Kinh nghiệm mở quán cafe thành công

>>> Vật liệu thường dùng trong thiết kế quán cafe

bao-gia-button