Phong thủy trong thiết kế quán cafe là điều rất cần trong buôn bán, bất cứ kết quả hay giải pháp nào đó, nếu bạn đang là chủ dự án và muốn mở cho bản thân một quán cafe, thì phải để ý tới phong thủy. Không những chọn hướng của quán hay chỉ sắp đặt vật dụng phù hợp nhất, mà nó còn gồm có rất nhiều điều khác nữa. Dưới đây, Nội Thất ATPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ về những điều này.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe
Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

1. Không gian quán cafe thông thoáng

Một quán cafe thoáng gió thuận lợi đón tài lộc và đẩy các khí hư ra ngoài, cho nên quán liên tục được nhiều khách hàng và tăng trưởng mạnh. Nếu bạn có một nơi thoáng mát, hẳn nhiên nó sẽ cung cấp cho khách cảm nhận thư giãn, thì chẳng có lý do nào khách lại không thích quán của bạn được.

Chưa kể, nếu bỏ qua yếu tố phong thủy thì quán cafe bạn vẫn nên giữ chúng sao cho gọn gàng vệ sinh. Các thức uống, khay đựng, bàn phải được làm sạch, tránh nguy hại dành cho khách và kệ tủ, cửa sổ, quầy bar, toilet cần phải thiết kế một cách gọn ghẽ.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

2. Trang trí quán cà phê bằng cây xanh

Trồng cây xanh giúp quán cafe đảm bảo phong thủy tốt, dẫu vậy bạn cũng nên chú ý vì không phải cây nào cũng phù hợp với mệnh của bạn. Hơn nữa, chúng không những giúp điều hòa không khí mà lại giúp chiêu tài cho quán cà phê. Hiện nay, có nhiều loại thực vật xanh, cây kiểng dành cho trang trí nhà ở, quán nước hay cafe với sự phong phú về màu sắc và size.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

3. Ý tưởng quán cafe bằng đèn trang trí

Xét về điểm phong thủy thì đèn trang trí rất quan trọng, không phải chọn lựa đèn đẹp, treo đèn ở địa điểm nào cũng được. Mà bạn còn phải dựa nhiều tiêu chuẩn thiết kế quán cafe khác nhau. Các tiêu chuẩn chọn lựa đèn trang trí dành hợp phong thuỷ trong thiết kế quán cafe như:

 • Đèn được làm từ thủy tinh, đồng hay sắt sơn tĩnh điện hoặc phối hợp chúng lại với nhau.
 • Ánh sáng mà đèn mang lại màu gì, thường rất nhiều người quyết định ánh sáng màu vàng nhằm tạo không gian ấm áp và cởi mở hơn, tránh dùng ánh sáng đỏ hoặc tím gây phản cảm.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

Xem thêm: Cách quản lý quán cafe hiệu quả cho người mới

4. Không gian quán cafe cân bằng

Người tiêu dùng có chiều hướng chuộng các quán cà phê nhỏ và vừa hơn là các quán cà phê rộng lớn. Bởi thế, việc cân bằng của quán là rất quan trọng, quán cà phê của bạn cần bố trí không gian cho nhiều người và không gian cá nhân riêng tư.

Bởi lúc tới với các quán cà phê, khách thích có một nơi chốn để thư giãn, thoải mái và nói chuyện, chia sẻ với người quen. Nếu khoảng không quán của bạn quá lớn, mọi người sẽ nhận thấy chẳng có gì và đơn độc, nếu bé sẽ gây cảm giác nóng và bức bí.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

5. Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe với màu sắc

Phụ thuộc vào phong cách quán cafe bạn đang tiếp cận, mà chủng màu được lựa chọn khác nhau. Tuy vậy, phong thuỷ trong quán cafe có 4 màu sắc thường được ứng dụng là: trắng, vàng, đỏ và xanh. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa phong thủy riêng và gợi những xúc cảm khác hẳn cho khách.

 • Màu xanh lá cây được hiểu như một thông tin có lợi cho sức khỏe, nó tượng trưng cho môi trường tự nhiên tươi trẻ và dịu dàng.
 • Màu đỏ gợi sự ấm cúng và nhiệt huyết, tuy nhiên dùng màu đỏ cũng cần sự cẩn trọng vì nó còn gợi đến sự cảnh báo.
 • Màu vàng được ứng dụng trong bên trong thiết kế nội thất quán cafe sẽ gợi sự “thèm ăn uống”, bạn chẳng cần thiết phải đưa màu vàng nổi bật vào các vật trang trí trong nhà hay sơn tường. Mà khôn khéo hơn, bạn sử dụng đèn trang trí với ánh sáng vàng.
 • Màu trắng tạo nên cảm giác cân bằng, thư giãn và gọn gàng, sạch sẽ.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn đầu tư để mở quán cafe?

6. Thiết kế quầy thu ngân hợp lý

Quầy thu ngân biểu trưng cho tiền tệ của cả quán. Bởi vậy, bạn phải chú ý trong thiết kế và sắp xếp quầy thu ngân một cách hợp lý nhất. Trong phong thủy quán cafe, thông thường quầy thu ngân sẽ được đặt phía bên phải nếu nhìn từ ngoài vào trong. Cùng với nó là vì một bức tường ngăn trơn (đơn sắc) vững chãi đặt ngay đằng sau quầy. Điều này giúp dòng tiền của được an toàn, không dễ dàng bị sê dịch hoặc tác động gây chao đảo.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

7. Lưu ý về phong thuỷ quán cafe

Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế quán cafe bạn cần nắm để có thêm kinh nghiệm mở quán cafe.

 • Cửa chính của quán không được hướng ra bãi phế thải hoặc những địa điểm bỏ hoang. Khí hung sẽ từ những vùng đó xộc thẳng vào quán qua cửa chính, khiến khách có xu hướng bỏ qua quán của bạn.
 • Thế tọa sơn nghênh thủy là thế tốt trong phong thủy, vị trí của quán cần đặt ở nơi có đường cái phía trước và phía sau là toàn nhà cao tầng làm chỗ dựa.
 • Vị trí quán cafe có trụ điện, cây hay những chướng ngại vật chắn trước cửa là vị trí cực xấu.
 • Vị trí quầy thu ngân tránh đặt quay ra cửa vì vị trí này theo phong thủy có đường liên kết két tiền, nên được chảy vào trong thay vì quay ra cửa.
 • Các cửa không đặt lối thông và gương bên trong quán cà phê không phản chiếu cửa chính.

Phong thuỷ trong thiết kế quán cafe

Trong bài viết trên, Nội Thất ATPlus đã chia sẻ với bạn về phong thủy trong thiết kế quán cafe. Hy vọng, qua các điểm có liên quan đến phong thủy ở trên, giúp bạn thiết kế và trang trí cho quán cafe của mình hợp phong thủy nhất và thuận lợi trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe, thu hút được nhiều khách đến với quán.

Xem thêm:

>>> Cần chuẩn bị những gì khi mở quán cafe?

>>> Kinh nghiệm mở quán cafe thành công

>>> Những khó khăn khi mở quán cafe bạn cần biết

>>> Sai lầm cơ bản cần tránh khi mở quán cafe

>>> Vật liệu thường dùng trong thiết kế quán cafe

>>> Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe mới nhất